MediaTek/EcoNet จับมือ Millenicom ส่งบริการ VDSL ความเร็วสูง ตอบโจทย์ผู้ใช้งานในตุรกี

MediaTek/EcoNet จับมือ Millenicom ส่งบริการ VDSL ความเร็วสูง ตอบโจทย์ผู้ใช้งานในตุรกี

ซินจู, ไต้หวัน–19 ต.ค.–พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

EcoNet (Suzhou) Limited บริษัทในเครือ MediaTek Inc. และผู้จัดหาโซลูชั่นเซมิคอนดักเตอร์สำหรับการสื่อสารบรอดแบนด์ขั้นพื้นฐานระดับแนวหน้า ประกาศว่า Millenicom ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตชั้นนำของตุรกี ได้เลือกใช้โซลูชั่น EcoNet VDSL เพื่อยกระดับการให้บริการบรอดแบนด์ พร้อมมอบประสบการณ์อันเหนือชั้นให้แก่ผู้ใช้งานเทคโนโลยี xDSL โดย Millenicom จะนำคุณสมบัติของเทคโนโลยีการรับส่งสัญญาณผ่านสายทองแดงมาใช้กับโฮมเกตเวย์ที่มีความเร็วและเสถียรมากขึ้น

ชาง-ชิง หวู่ รองประธานฝ่ายขายและการตลาดของ EcoNet กล่าวว่า “EN7512 ถูกออกแบบมาเพื่อเพิ่มขีดความสามารถสูงสุดให้กับเครือข่าย และมอบผลิตภัณฑ์ที่มีความสามารถรอบด้านให้แก่ผู้ให้บริการเครือข่าย โซลูชั่นนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อให้กลุ่มผลิตภัณฑ์หลักมีคุณสมบัติครบถ้วน และปัจจุบันได้มีการนำไปใช้งานอย่างกว้างขวางโดยผู้ให้บริการเครือข่ายระดับเทียร์ 1 หลายราย ซึ่งการจัดวางคอนเซปต์การออกแบบเช่นนี้สอดคล้องกับความมุ่งมั่นของเราที่ต้องการช่วยให้อุตสาหกรรมสามารถย้ายเครือข่ายจาก ADSL มาเป็น VDSL ได้อย่างราบรื่น เราเชื่อว่าผลิตภัณฑ์ในตระกูล EN751x นี้จะมอบโซลูชั่นที่สามารถแข่งขันได้ให้ลูกค้าของเรา ซึ่งเป็นผู้จำหน่ายระบบ ตลอดจนผู้ให้บริการเครือข่ายที่เป็นลูกค้าของพวกเขา”

เมห์เหม็ด อิลกาซ ซีอีโอของ Millenicom กล่าวว่า “โซลูชั่น xDSL ที่ขับเคลื่อนโดยชิปเช็ต EN7512 ประกอบกับประสบการณ์ด้าน xDSL ที่ EcoNet สั่งสมมานานกว่า 15 ปีนั้น ผ่านการพิสูจน์แล้วว่าสามารถทำงานร่วมกับอุปกรณ์ VDSL/ADSL (เช่น DSLAM) ที่มีอยู่ในตุรกีได้เป็นอย่างดี และด้วยการออกแบบ xDSL ให้มีความล้ำสมัยเช่นนี้ ทำให้ EcoNet EN7512 เข้ามาพลิกโฉมประสบการณ์ในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตให้มีความเสถียรและราบรื่นโดยปราศจากสัญญาณรบกวนอื่นๆ อีกทั้งยังช่วยให้ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตหลายรายสามารถเปิดตัวบริการ VDSL โดยใช้สายโทรศัพท์พื้นฐานที่มีอยู่ ซึ่งเป็นการประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการดำเนินการ EN7512 มาพร้อมกับขุมพลังในการเชื่อมต่ออุปกรณ์ทางฝั่งของลูกค้า (CPE) รูปแบบใหม่ที่มีความสามารถในการแข่งขันด้านราคา พร้อมนำเสนอกลไก SPA 2.0 (Smart Packet Accelerator) ประสิทธิภาพสูง ซึ่งถูกออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อการใช้งาน VDSL, Ethernet และ Wi-Fi พร้อมกัน โดยลูกค้าของ Millenicom จะได้รับประโยชน์จากการเชื่อมต่VDSL ที่มีเสถียรภาพ ตลอดจนสามารถกระจายสัญญาณ Wi-Fi ภายในบ้านได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยโซลูชั่น 802.11n คุณภาพสูงของ MediaTek

อุปกรณ์ VDSL Wi-Fi Home Gateway ตระกูล EN751x จาก MediaTek/EcoNet ถูกนำไปใช้งานอย่างแพร่หลายโดยผู้ให้บริการเครือข่ายระดับเทียร์ 1 ของโลก

เกี่ยวกับ EcoNet

EcoNet (Suzhou) Limited เป็นบริษัทในเครือ MediaTek Inc. และเดิมเป็นหน่วยธุรกิจบรอดแบนด์ขั้นพื้นฐานของ MediaTek EcoNet (Suzhou) Limited ทั้งนี้ EcoNet เป็นบริษัทชั้นนำที่มีความมุ่งมั่นในการพัฒนาระบบ System-on-Chip (SoC) สำหรับตลาดบรอดแบนด์ โดยมีผลิตภัณฑ์ครอบคลุมทั้ง ADSL2+/VDSL2/GPON/EPON/XGPON/NGPON และโซลูชั่นอีเธอร์เนทสวิตช์ รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.econet-inc.com